Hôm nay, 27/4/2018 Tìm : Đăng nhập :
TRANG CHỦ TRƯỜNG TRANG CHỦ      
TỪ THÁNG 1/2018 ĐỊA CHỈ TRANG WEB MỚI CỦA TRƯỜNG ĐỔI TÊN THÀNH http://caodangcogioi.edu.vn/
KHOA Ô TÔ – MÁY THI CÔNG

 
          Khoa Ô tô-Máy thi công được thành lập theo Quyết định số: 426/-QĐ-BNN-TCCB ngày 13 tháng 2 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc thành lập Trường Trung cấp nhề Cơ giới Quảng Ngãi mà tiền thân là Ban Ôtô được thành lập năm 1978. Khoa đào tạo 2 chuyên ngành: Lái xe ô tô và Vận hành xe - Máy thi công cơ giới, Khoa được biên chế 28 giáo viên cơ hữu và hơn 10 giáo viên tăng cường từ các đơn vị khác trong nhà trường. Đội ngũ giáo viên hầu hết có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình và có trách nhiệm.
 
          Kể từ khi thành lập đến nay, Khoa Ô Tô - Máy thi công luôn được nhà trường đầu tư cho phát triển nhằm đáp ứng yêu cầu về chất lượng và quy mô đào tạo, về hợp tác đào tạo theo đặt hàng và đào tạo trực tiếp tại các đơn vị sản xuất.
Khoa đào tạo các bậc Trung cấp nghề, sơ cấp nghề, nâng bậc thợ, nâng hạng giấy phép lái xe các hạng cho các nghề: Lái xe ô tô Du lịch (Hạng B1; B2), Lái xe ô tô Vận tải (Hạng C), Lái xe ô tô Hành khách (Hạng D và hạng E), Vận hành máy Thi công nền (Lái máy đào; Lái máy xúc; Lái máy ủi; Lái máy san; Lái máy lu…) và nhóm nghề Xếp dỡ cơ giới tổng hợp (Vận hành cần cẩu; Vận hành cần trục; Lái xe nâng).
          Để có được khoa Ô tô - Máy thi công như ngày nay, khoa đã phát triển cùng nhà trường trong 35 năm qua:
 
Hơn một năm sau ngày thống nhất đất nước, đứng trước yêu cầu của giai đoạn cách mạng mới là hàn gắn vết thương chiến tranh, khôi phục và phát triển kinh tế- văn hoá; trong đó công tác thuỷ lợi được coi là nhiệm vụ hàng đầu đối với các tỉnh miền Trung và Tây nguyên. Xuất phát từ yêu cầu đó, ngày 12 tháng 7 năm 1976 Bộ trưởng Bộ Thuỷ Lợi ký quyết định số: 984 QĐ/TC thành lập trường Công nhân Cơ giới II. Nhiệm vụ của trường được Bộ Thuỷ Lợi lúc bấy giờ giao là đào tạo công nhân kỹ thuật thi công cơ giới, bao gồm các ngành nghề: Lái xe ô tô thi công; vận hành máy xúc; vận hành máy ủi; vận hành máy đứng thi công; vận hành máy phát điện Diesel và sửa chữa ô tô.
 
Đến tháng 10 năm 1977 khoá đào tạo đầu tiên được khai giảng với số lượng là 150 học sinh, thuộc 4 nghề: Lái xe Ô tô thi công, lái Máy ủi, lái Máy xúc và Vận hành máy đứng thi công. Trong giai đoạn này, chỉ có bốn tổ môn nghề và trực thuộc trực tiếp xưởng trường do Xưởng trưởng điều hành giảng dạy và sản xuất.
 
Dưới chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, các tổ chuyên môn, các phòng chức năng bắt tay vừa tổ chức đào tạo, vừa tổ chức cho thầy trò tham gia xây dựng trường…….
 
Đến năm 1978, trên cơ sở các tổ môn nghề trực thuộc xưởng trường, Ban Giám Hiệu nhà trường đã thành lập các Ban nghề trực thuộc trực tiếp Ban Giám Hiệu, gồm các ban nghề: Ban Ô tô thi công, Ban Ủi - Xúc và Ban Sửa Chữa Xe -Máy­­.
 
Qua quá trình xây dựng và phát triển, khoa đã được Nhà nước, Bộ chủ quản và các đoàn thể khen tặng:
- Ngày 28 tháng 11 năm 1997, Thủ tướng chính phủ ký quyết định số: 1015/QĐ-TTg tặng Bằng khen cho tập thể Giáo vên khoa nghề.
- Ngày 16 tháng 10 năm 1998, Bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp và PTNT ký quyết định số: 149 /QĐ-BNNVN tặng Bằng khen cho tập thể Giáo vên khoa nghề.
- Ngày 20 tháng 11 năm 1996, Ban chấp hành Tỉnh đoàn Quảng Ngãi ký quyết định số 200 QĐ-KT tặng Bằng khen cho tập thể học sinh khoa nghề.
 
Hiện nay khoa đã được nhà trường trang bị 40 đầu xe, máy các loại, tiến tới hiện đại hoá thiết bị trong đào tạo để ngang tầm khu vực